CSGO

CS:GO เกมแนว FPS ระดับตำนาน

CS:GO แกมแนว FPS (First Person Shooting) ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักศึกษาที่มีชื่อว่า Minh Le และ Jess Cliffe ทั้งสองคนนี้ชื่นชอบการเล่นเกม HALF – LIFE มาก ในเกมนี้จะให้ผู้เล่นสร้าง MOD (Modification) ตามความคิดสร้างสรรค์ของตนเองได้ และ 1 ใน MOD ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกม HALF-LIFE คือ MOD ที่เรียกว่า กมส์CounterStrike ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักศึกษาทั้งสองคนนี้เอง 

ทั้งคู่ตั้งใจว่าจะสร้าง MOD นี้เพื่อเก็บไว้เป็นผลงานก่อนจบการศึกษาและใช้ในการสมัครงาน หลังจากที่ MOD นี้สร้างเสร็จและเปิดให้เล่นได้ ก็มีเหล่านักเล่นเกมที่ได้เล่น MOD นี้เล่ากันไปปากต่อจากจนมีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่ายเกมดังอย่าง Value ที่เป็นเจ้าของเกมดัง DOTA2 ได้เล็งเห็นถึงแนวโน้มที่ดีของ MOD Counter Strike จึงได้ติดต่อทั้งสองคนเพื่อร่วมมือกันสร้างเกมนี้ขึ้นมา

CSGO

COUNTER STRIKE: GLOBAL OFFENSIVE

ในค.ศ.1999 ได้เปิดตัวเกม Counter Strike หรือ CS1.0 เป็นครั้งแรกและได้พัฒนาเกมมาเรื่อย ๆ จนในปี ค.ศ.2001 ได้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า CS1.3 แต่ก็ยังไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมสักเท่าไหร่ จึงได้มีการปรับปรุ่งเวอร์ชั่นใหม่เป็น CS1.6 ออกมาในปี ค.ศ.2003 และได้มีการจัดแข่งใน E-sport ขึ้น ในปีค.ศ.2004 ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ในชื่อ Counter Strike Condition Zero 

แต่กระแสตอบรับก็ไม่ค่อยดีเท่าที่ควรจนในปลายปีจึงได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่อีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า Counter Strike Source และได้ผลตอบรับที่ดีเกินคาด และในการแข่งขัน E-sport ได้ใช้เวอร์ชั่นนี้เพื่อให้นักกีฬาได้แข่งขันกันหลังจากผ่านมา 8 ปี Valve ก็ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่ชื่อว่า Counter Strike: Global Offensive และได้วางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Steam และในปี ค.ศ.2018 ก็ได้ปล่อยออกมาให้เล่นฟรีใน Stream จนทำให้มีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

CS:GO ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเริ่มเกมส์

ในการเล่นจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คนคือ

ผู้ก่อการร้าย (TERRORISTS) ทำหน้าที่วางระเบิด จับตัวประกัน และฆ่าฝ่ายตรงข้าม

ฝ่ายตำรวจ (COUNTER – TERRORISTS) ทำหน้าที่ตรงข้ามกับผู้ก่อการร้าย คอยกู้ระเบิด ช่วยเหลือตัวประกัน และฆ่าผู้ก่อการร้าย

เกม CSGO มีโหมดให้ผู้เล่นเกมสามารถเลือกเล่นได้ถึง 4 โหมด

  1. โหมด CLASSIC CASUAL และ COMPETITIVE โหมดนี้มีจุดประสงค์  2 แบบ
    1.1วางระเบิด ผู้ร้ายจะต้องวางระเบิดในสถานที่ 2 แห่ง และตำรวจต้องต่อต้านไม่ให้ผู้ร้ายทำสำเร็จ

    1.2ช่วยเหลือตัวประกัน ตำรวจต้องพยายามช่วยเหลือตัวประกันให้ได้ ส่วนผู้ร้ายต้องป้องกันไม่ให้ตัวประกันหลบหนี

  2. โหมด ARMS RACE เป็นโหมดที่สามารถเปลี่ยนอาวุธใหม่ได้เมื่อใช้ปืนเดิมฆ่าศัตรูได้ ถ้าผู้เล่นใช้อาวุธฆ่าศัตรูได้ครบก่อนจะเป็นผู้ชนะเกมนี้ไป
  3. โหมด DEMOLITION เป็นโหมดเปลี่ยนอาวุธและอุปกรณ์ที่ติดตัวมาเมื่อฆ่าศัตรูได้อย่างน้อย 1 คน
  4. โหมด DEATHMATCH โหมดนี้แต่ละครั้งจะใช้เวลา 10 นาที ต้องฆ่าศัตรูให้ได้มากที่สุดจึงจะเป็นผู้ชนะ
  • ในหนึ่งแมทช์จะแข่งกันทั้งหมด 30 เกม โดยฝ่ายใดชนะถึง 16 เกมก่อนฝ่ายนั้นก็จะชนะแมทช์นั้นไป 

สามารถเล่นเกมได้ที่ App Steam บนโลกของ PC ได้ฟรีนะคะ

 

Credit : ValveStoreHiddenPath

Power By : clausencommunications