League of Legends: Wild Rift เกมแนวMOBA

League of Legends: Wild Rift หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกกันสั้น ๆ ว่าเกม LoL หลังจากที่โดดเด่นอยู่บนโลกของนักเล่นเกม PC เป็นเวลายาวนานมากว่า 10 ปี วันนี้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้บนมือถือแล้ว 

เกมLeague of Legends เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ผู้พัฒนาเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก MOD DOTA ของเกมสุดฮิตอย่าง Warcraft III เกมนี้ถูกสร้างขึ้นโดยนักเกมเมอร์ 2 ท่านที่ชื่นชอบและหลงใหลในการเล่นเกม MOD DOTA คือ Brandon Beck และ Marc Merrill ในปี ค.ศ.2006 ทั้งคู่ได้ก่อตั้งบริษัทที่มีชื่อว่า Rot Game ขึ้นมาเพื่อผลิตเกมในรู้แบบที่ทั้งคู่ชื่นชอบ หลังจากที่ได้พัฒนาเกมมาตลอดระยะเวลา 3 ปี จึงได้มีการตกลงกันภายในที่ประชุมว่าจะเปิดให้เล่นฟรีหรือต้องซื้อ 

ผู้ก่อตั้งทั้งสองเห็นตรงกันที่จะให้เปิดเล่นฟรี แต่ทางด้านผู้ร่วมลงทุนไม่เห็นด้วยเพราะไม่คุ้มค่ากับการที่ลงทุนไป จึงได้มีข้อสรุปตรงกันว่าให้เพิ่มระบบสกิน (Skin System) ที่ผู้เล่นเกมจะต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อสกินให้กับตัวละครที่ตนเองชื่นชอบ 

การเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ.2009 ภายในเกมจะมีตัวแชมป์เปี้ยนให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกันถึง 40 ตัว และต่อมาในปี ค.ศ.2011 ได้มีการจัดแข่งขันเกมนี้ใน E-sports โดยทีมที่ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือประมาณ 3,000,000 บาทไทย จึงทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก จนทำให้ปัจจุบันมีผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

League of Legends Wild Rift

5 อาชีพที่ควรรู้ก่อนเริ่มเกมส์

อาชีพใน เกมส์LOL มีดังนี้

  1. แท๊งค์ (TANKS) มีหน้าที่คอยป้องกันดาเมจ (Damaded) ให้กับเพื่อนร่วมที และคอนสนับสนุนให้เพื่อนร่วมที่เล่นเกมได้ง่ายขึ้น
  2. แครี่ (MARKSMES) หน้าที่ของแครี่คือต้องทำดาเมจ (Dameded) ให้กับที ตัวแครี่เปรียบเสมือนจุดอ่อนของทีมเลยก็ว่าได้ เพราะในการต่อสู้นั้นตัวแครี่จะบางตายง่าย จึงทำให้แท๊งค์ต้องคอยมาปกป้องแครี่
  3. เมจ (MAGES) คอยทำหน้าที่สนับสนุนเพื่อร่วมทีมพร้อมกับสร้างดาเมจให้กับทีมอีกหนึ่งตำแหน่ง และตัวเมจเองก็ตายง่ายเหมือนกับแครี่ 
  4. นักฆ่า (ASSASIN) ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่สำคัญ มีหน้าที่ในการสังหารฝั่งตรงข้าม
  5. ไฟเตอร์ (FIGHTER) หน้าที่หลังของไฟเตอร์คือ ออฟแลนต้องอยู่คนเดียวในเลน เพราะเป็นตัวที่แข็งแรงเทียบเท่ากับแท๊งค์

League of Legends: Wild Rift เกมมือถือน่าเล่น

การ เล่นเกมบนมือถือ นี้เป็นการเล่นเกมในมุมมองของบุคคลที่ 3 ซึ่งเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือทีมสีแดงและทีมสีน้ำเงิน โดยมีเป้าหมายคือทำลาย เน็กซัส (Nexus) ของทีตรงข้ามให้ได้ เมื่อเน็กซัสของฝั่งตรงข้ามโดนทำลายลงก็จะถือว่าอีกฝั่งเป็นฝ่ายชนะ ผู้เล่นในแต่ละทีมนั้นจะต้องทำการป้องกันเน็กซัสของทีมตัวเองไว้ให้ได้ ซึ่งแต่ละทีมีจะมีผู้เล่น ทีมละ 5 คน แต่ละคนจะได้รับทบาทหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป

เคล็ดลับสำหรับมือใหม่สู่ชัยชนะ

ในการเล่นเกมนี้สำหรับผู้เล่นมือใหม่ควรต้องรู้คือ
  1. บทบาทและหน้าที่ของแต่ละตำแหน่ง เป็นพื้นฐานของการ เล่นเกม5vs5 นี้เลย เพราะตัวแชมป์เปี้ยนแต่ละตัวจะมีความสามารถที่ไม่เหมือนกัน ผู้เล่นเกมควรที่จะต้องรู้ถึงจุดอ่อนของตัวละครแต่ละตัวด้วย
  2. การเดิน ผู้เล่นหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่เมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ แล้วจะรู้ได้ว่าการเดินนี้สำคัญมาก เช่น หากเราเดินไปคนเดียวแล้วโดนฆ่าอาจจะทำให้ทีมฝั่งตรงข้ามพลิกเอาชนะฝ่ายเราได้
  3. การหาเงินในเกม ระบบเงินจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาที่เพิ่มขึ้น และการฆ่ามอนสเตอร์ (Monster) ตีป้อม และฆ่าฝ่ายตรงข้าม จะทำให้เรามีเงินเพิ่ม เพื่อออกไอเทมมาสร้างความได้เปรียบของฝั่งตรงข้าม
  4. การออกไอเทมให้เป็น ถ้าเราเลือกออกไอเทมให้เป็น เราจะได้เปรียบคู่ต่อสู้
  5. ในเกมจะมีแผนที่ เล็ก ๆ อยู่ เป็นแผนที่ที่บอกตำแหน่งของผู้เล่นได้ในบางครั้ง ผู้เล่นต้องเข้าไปเช็คแผนที่นี้บ่อย ๆ เพื่อจะได้รู้ว่าฝ่ายตรงข้ามอยู่ในตำแหน่งไหน

ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจสำหรับนักเล่นเกมแนวนี้มาก ยังไงก็เข้าไปลองเล่นกันดูนะคะ

Credit :: Riot Game

Power By :: clausencommunications