Minecraft Dungeons

ข้อมูลเบื้องต้นเกม Minecraft Dungeons

ประเภทเกม : Action role-playing / dungeon crawler / Sandbox

ทีมผู้สร้างและพัฒนา : Mojang Studios, Double Eleven

ช่องทางการวางจำหน่าย : STEAM

วางจำหน่าย   : 26 พฤษภาคม 2563

เกมในตำนานที่เด็กเกาะเบาะในวันนั้นก็โตกันหมดแล้วกับเกม Minecraft เกมนี้ ซึ่งก็ได้ออกภาคใหม่อย่าง Minecraft Dungeons ให้เพื่อนๆได้ลองกลับมาคิดถึงวันวานอีกครั้งกับรูปแบบที่เปลี่ยนไป ซึ่งเพิ่งออกไปในเดือน พฤษภาคม ปี 2563 นี้เอง ใครที่เป็นแฟนๆเกมจะต้องหลงรักและชื่นชอบเกมภาคใหม่นี้อย่างแน่นอน ในส่วนของวันนี้จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันว่ามีที่มาที่ไปยังไง เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดูกัน!! 

Minecraft Dungeons

เกมผจญภัยตลุยดันเจี้ยนสนุกๆ

เรื่องราวจะมีจุดเริ่มต้นจากตัวของ Illager โดยได้เดินเล่นภายในป่าจนบังเอิญไปพบเจอกับสิ่งประดิษฐ์ลึกลับซึ่งมีชื่อว่า Orb of Dominance โดยเจ้าสิ่งประหลาดนี้ก็ได้มอบพลังที่ทรงพลังให้กับเขา ทว่าพลังที่ยิ่งใหญ่นี้กลับตกไปอยู่ในมือผิดคน เขาต้องการล้างแค้นกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาที่ผู้คนมากมาย ก็ต่างไม่ให้ความสำคัญและเห็นเขาอยู่ในสายตา เขาจึงได้ใช้พลังสร้างกองทัพขึ้นมา โดยหวังจะยึดครองโลกนี้ กวาดล้างอดีตที่ขมขื่นออกไปให้สิ้นซาก ทำให้หมู่บ้านต่าง ถูกทำลายเป็นจำนวนมาก จึงเกิดวีรบุรุษที่ต้องการจะหยุดเขาจากการยึดโลกของ Arch-illager 

ตัวเกมการเล่นจะเป็นการลงด่านต่างๆในการเอาชนะศัตรูในแต่ละด้าน ซึ่งภายในเกมนี้ก็จะมีอาวุธต่างๆมากมายให้เลือกใช้ โดยแต่ละด่านก็จะมีความยากขึ้นๆเรื่อยๆตามที่เราเล่นผ่าน ซึ่งในการปราบบอสแต่ละครั้งก็จะให้ไอเทมกับเราอีกด้วย ก็คือกล่องที่สุ่มไอเทมมากมายที่ให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งมีความพิเศษก็คือตัวกล่องนี้จะทั้งอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆมากมายซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับคือ สีเทา,สีเขียว,สีส้ม ซึ่งในแต่ละสีก็จะมีคุณภาพที่แตกต่างกันออกไป โดยสีเทาจะเป็นของใช้ธรรมดา ส่วนสีส้มจะเป็นของหายากและดีที่สุด ซึ่งจะทำให้เราคอยลุ้นว่าในการปราบบอสครั้งนี้จะได้ของเทพๆมาใช้หรือเปล่า ซึ่งเราสามารเล่น Co-op กับผู้เล่นคนอื่นๆได้อีกด้วยถึง 4 คนด้วยกัน งานนี้สนุกกว่าเดิมแน่นอน

เกม SandBox รูปแบบใหม่

ในส่วนสุดท้ายของการรีวิวเกมนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นเกมที่มีคุณภาพและดีมากๆ เนื่องจากภาพกราฟิกที่สวยเอามากๆแม้จะเป็นรูปแบบเกมประเภท เกมSandbox ก็ตามที และระบบต่างภายในเกมที่แม้จะไม่ใช่แฟนเกมมายคราฟก็สามารถเข้าใจได้ง่ายไม่ยากเลย ทั้งตัวเกมที่ลงเล่นกับผู้เล่นท่านอื่นไว้คลายเหงาก็ได้ ทำให้เกมนี้เป็นเกมดีๆเกมหนึ่งเลยที่คุ้มค่าสุดๆในการหาซื้อมาเล่น

Credit : Mojang Studios, Xbox Game Studios, Double Eleven
Powered By : Clausencommunications