Resident Evil 3 Remake

Resident Evil 3 Remake

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม Resident Evil 3 Remake 

ประเภท : Survival Horror 

ผู้พัฒนา : Capcom

วางจำหน่าย : เมษายน 2020

                ทางค่ายแคปคอมนั้นไม่ได้เพียงแค่พัฒนา เกมResident Evil ภาคหลักต่อไปแค่เพียงอย่างเดียว ในขณะเดียวกันพวกเขาได้ทำเกมรีเมคออกมาด้วย โดยนำเอาเกม Resident Evil ตั้งแต่ภาค 1 จนถึงภาค 4 มาทำใหม่อีกครั้งให้มีงานภาพที่สมจริงมากยิ่งขึ้นและปรับรูปแบบการเล่นให้มีความสนุกสนานมากกว่าเดิม

Resident Evil เกมยิงผียอดฮิต

หลังจากที่เกม Resident Evil 2 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ค่ายก็ไม่ได้รีรอแต่อย่างใด ทำการพัฒนาและเข็นเกมResident Evil 3 ตามออกมาให้ทุกคนได้เล่นกันในเดือนเมษายนปี 2020 ที่ผ่านมา อย่างที่เราทราบกันดีว่าเกมภาค 3 นี้มีศัตรูที่ได้รับการโหวตว่าเป็นศัตรูใน กมแนวสยองขวัญ และศัตรูใน เกมแฟรนไชส์ Resident Evil ที่น่ากลัวมากที่สุดนั่นก็คือเนเมซิส 

ทำให้ในช่วงเวลาที่เกมนี้ปล่อยออกมาผู้คนมากมายทั้งคนที่เพิ่งเคยเล่นเกมนี้รวมไปถึงแฟนคลับเกมดั้งเดิมรู้สึกคาดหวังเป็นอย่างมากว่าเกมจะสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายแล้วด้วยเนื้อเรื่องภายในเกมที่ฉบับ Original เองก็ค่อนข้างที่จะไม่มีอะไรมากมายอยู่แล้ว พอเอามาปรับปรุงใหม่ก็ไม่ได้มีการเพิ่มเนื้อเรื่องให้เข้มข้นมากขึ้นแต่อย่างใด พอเอาไปเปรียบเทียบกับภาค 2 Remake แล้วก็ทำให้หลายคนผิดหวังไปตามๆ กัน และกลายเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ค่ายแคปคอมโดนสาปส่ง แต่อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นแฟนเกม Resident Evil เรายังคงแนะนำให้คุณเล่นเกมนี้อยู่ เพราะโดยรวมแล้วรูปแบบเกมเพลย์มันยังคงมีความสนุกสนานตามแบบฉบับ Survival Horror ดังเดิม 

Resident Evil 3 Remake

จุดกำเนิดเกมยิงผีระดับตำนาน

Resident Evil 3 จะเล่าถึงเรื่องราวของ Jill Valentine หนึ่งในทีมที่ได้เข้าไปบุกคฤหาสน์สเปนเซอร์ในภาคที่ 1 และสามารถเอาชีวิตรอดกลับมาได้ เธอยังคงมีความสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในคฤหาสน์แห่งนั้นทำให้เธอตัดสินใจอยู่ในเมือง Raccoon city ต่อเพื่อตามสืบเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นในเมืองแห่งนี้กันแน่ แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่เปลี่ยนให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ที่น่าสยดสยองเริ่มไม่สามารถควบคุมได้อีกต่อไป 

รัฐบาลสหรัฐจึงตัดสินใจที่จะใช้ระเบิดนิวเคลียร์ทำลายล้างเมืองแรคคูนซิตี้ให้หายไปพร้อมกับเหล่าซอมบี้ แต่นั่นไม่ได้เป็นเพียงภัยคุกคามเดียวของจิล เพราะทาง Umbrella ได้มีการส่งมนุษย์กลายพันธุ์อย่างเนเมซิสตามไล่ล่าผู้คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในภาคที่ 1 เพื่อปกปิดเรื่องราวทั้งหมดไว้เป็นความลับ มันจึงได้ติดตามไล่ฆ่าเธอแบบไม่มีปล่อย ทำให้การพยายามเอาตัวรอดจากระเบิดนิวเคลียร์ให้ทันเวลายิ่งยากมากขึ้นไปอีก 

Credit : Capcom
Powered By : Clausencommunications